Quy trình

Quy trình

Mang sản phẩm tốt nhất đến với thị trường!

BƯỚC 1: NGUYÊN LIỆU THÔ

- Nguyên liệu được thu mua trực tiếp từ các nhà cung cấp đáng tin cậy, đảm bảo, an toàn.

- Nguyên liệu bao gồm thân cây, cành nhánh, mùn cưa, dăm bào cao su, củi đòn tràm, gỗ các loại...

Qui cách: Đoạn gỗ nguyên liệu cắt dài 0.8m – 1.0m, không có các đoạn gỗ mục, ải, rỗng thân. Gỗ vanh có đường kính ngọn từ 4cm trở lên.

 

 


 

BƯỚC 2: BĂM LÁT

 

 

 

 

BƯỚC 3: BĂM THÔ

 


 

 

BƯỚC 4: SẤY KHÔ

 

 BƯỚC 5: BĂM TINH

Phụ phẩm lại được băm nhỏ hơn và nghiền kết hợp trộn đều với mùn cưa để tiến hành bắt đầu sản xuất thành phẩm. 
 

 

BƯỚC 6: KHO TRỮ ( CHỜ HỒI ẨM)

Duy trì độ ẩm thích hợp cho nguyên liệu là rất quan trọng cho tổng thể chất lượng của các viên, độ ẩm nguyên liệu ban đầu tốt nhất dùng để sản xuất viên nén gỗ là 10% - 14%. Nếu như có yêu cầu đặc biệt khác thì cẩn phải làm một số thử nghiệm ban đầu. Hơi ẩm có thể được gỡ bỏ từ nguyên liệu của lò sấy hoặc bằng cách thổi không khí nóng trên hoặc thông qua các hạt.Nếu nguyên liệu quá khô, độ ẩm có thể được thêm bằng cách tiêm hơi hoặc nước vào nguyên liệu.
 


 

BƯỚC 7: NÉN VIÊN

Mùn cưa sau khi đạt được độ ẩm thích hợp sẽ được đưa vào miệng nạp nguyên liệu của máy ép viên thông qua băng tải, vít tải, hệ thống này sẽ cung cấp nguyên liệu một cách đều đặn vào miệng nạp nguyên liệu của máy nén viên.Nguyên liệu sau khi được nén với áp suất cao sẽ cho ra viên có kích thước đồng đều và cứng mà không cần dùng đến phụ gia, hay hóa chất.
 

 

BƯỚC 8: LÀM MÁT

Viên nén mùn cưa ngay sau khi được tạo ra có nhiệt độ cao (gần 150 0C) sẽ được đưa vào hệ thống làm mát bằng các băng tải, máy làm mát sẽ làm giảm nhiệt độ của viên nén. Độ ẩm cuối cùng của viên nén tối đa 8%.
 

BƯỚC 9: ĐÓNG GÓI

Sau khi hoàn thành xong và làm mát sẽ được đưa vào đóng gói, có 03 cách đóng gói như: phun xá vào container 20’DC, đóng kín bằng bao PP 15-50kg hoặc trong túi jumbo 600-1000kg tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm có thể lưu trữ được và phải luôn được giữ khô ráo.